1982
Ngày 25/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Long An phối hợp cùng Trường ĐH Công Thương TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học trình diễn kết nối cung cầu công nghệ lần 2 – năm 2024 chủ đề “Công nghệ và thiết bị chế biến các sản phẩm sau thu hoạch nông sản, thực phẩm”.
Hội thảo nhận được sự quan tâm lớn của Ban Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Long An cùng đoàn chuyên gia, nhà khoa học Trường Đại học Công Thương TP.HCM và một số doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh Long An.
Hội thảo trình diễn kết nối cung cầu công nghệ lần 2 chủ đề “Công nghệ và thiết bị chế biến các sản phẩm sau thu hoạch nông sản, thực phẩm”
Phát biểu tại hội thảo, bà Hồ Thị Diệp Thúy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, đã nhấn mạnh rằng Long An là một trong những địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi phát triển công nghiệp, xây dựng và đô thị hóa diễn ra rất sôi động. Việc thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái cơ cấu nông nghiệp, thu hút đầu tư và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Công nghiệp chế biến được coi là khâu đột phá trong đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh Long An, giúp tăng cường giá trị sản phẩm và tạo ra lợi thế cạnh tranh.
Đoàn chuyên gia, nhà khoa học Trường Đại học Công Thương TP.HCM tham dự tại hội thảo
Trong chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Hòa - Giám đốc Trung tâm phân tích quốc tế Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã giới thiệu về những thành tựu của tập thể nhà trường trong việc phát triển hoạt động khoa học - công nghệ những năm qua. Đồng thời, ThS. Hoàng Văn Thảnh - Nghiên cứu viên Trung tâm Thí nghiệm thực hành HUIT đã giới thiệu một số công nghệ trong chế biến nông sản thực phẩm. ThS. Đào Thanh Khê - Giảng viên khoa Công nghệ Hóa học HUIT giới thiệu các thiết bị sản xuất chế biến nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm. TS. Đặng Thị Yến - Phó trưởng bộ môn công nghệ sau thu hoạch khoa Công nghệ thực phẩm HUIT với kinh nghiệm thực tế của bản thân đã chia sẻ bài học khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo từ thương hiệu Ms.Yen. Hội thảo cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ bài học kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm cùng với quý thầy cô đang giảng dạy và nghiên cứu tại HUIT.
TS. Nguyễn Ngọc Hòa – Giám đốc Trung tâm Phân tích Quốc tế HUIT giới thiệu về nhà trường
ThS. Đào Thanh Khê - Giảng viên khoa Công nghệ Hóa học HUIT giới thiệu các thiết bị sản xuất chế biến nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm
TS. Đặng Thị Yến - Phó trưởng bộ môn công nghệ sau thu hoạch khoa Công nghệ thực phẩm HUIT chia sẻ bài học khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo từ thương hiệu Ms.Yen
Ngoài ra, tại hội thảo, Trường Đại học Công Thương TP.HCM tham gia trưng bày các sản phẩm công nghệ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của giảng viên và sinh viên HUIT.
Hội thảo không chỉ là cơ hội để kết nối cung cầu công nghệ mà còn là dịp để các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và nhà quản lý cùng nhau trao đổi, học hỏi và hợp tác. Những thông tin, công nghệ và kinh nghiệm được chia sẻ tại hội thảo sẽ là nguồn động lực lớn, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản và thực phẩm tại Long An nói riêng và cả nước nói chung.
Ban biên tập website HUIT
TT TS&TT
Xem thêm :