1982
Stt
Tên đề tài
Chủ nhiệm đề tài
1
Nghiên cứu hiệu quả và tác dụng bảo vệ của chất chống oxi hóa có nguồn gốc tự nhiên đối với dầu gấc, quá trình vi bao dầu gấc và các sản phẩm bổ sung bột gấc vi bao
Nguyễn Thị Quỳnh Như
2
Nghiên cứu kĩ thuật vi bao hợp chất màu tự nhiên vào tế bào nấm men và ứng dụng trong thực phẩm
Liêu Mỹ Đông
3
Nghiên cứu kĩ thuật vi gói hai lớp vi khuẩn probiotic và ứng dụng phát triển dòng thực phẩm chức năng
Nguyễn Thị Kim Oanh
4
Khai thác và ứng dụng tinh bột kháng tiêu từ củ khoai môn trong sản xuất thực phẩm low-carb
Hoàng Thị Trúc Quỳnh
5
Xây dựng quy trình sản xuất bột khoai lang và ứng dụng trong chế biến thực phẩm
Đàm Thị Bích Phượng
6
Nghiên cứu chế tạo tá dược từ nguồn nguyên liệu tinh bột không phổ biến trong nước
Lê Thị Hồng Thúy
7
Nghiên cứu tạo liên kết Carbon−Fluorine theo phương pháp tổng hợp hữu cơ hiện đại
Nguyễn Thị Hồng Anh
8
Thiết kế hệ thống cột khử Cd bán tự động sử dụng trong nghiên cứu, giảng dạy và nghiên cứu thay thế thuốc thử, kim loại Cd trong xác định nitrat, nitrit theo hướng Hóa học phân tích xanh (GAC)
Trần Nguyễn An Sa
9
Nghiên cứu phương pháp cô đặc chân không dịch ép trái khổ qua tươi (Momordica charantia L.)
Võ Phạm Phương Trang
10
Tổng hợp vật liệu nano beta-cyclodextrin/alginate mang protein ứng dụng truyền dẫn thuốc
Nguyễn Cao Hiền
11
Nghiên cứu kỹ thuật tạo ngón tay giả thẩm mỹ từ latex cao su thiên nhiên
Nguyễn Hưng Thủy
12
Nghiên cứu khả năng sản xuất hợp chất thứ cấp của một số cây dược liệu trồng trong điều kiện thủy canh
Phạm Văn Lộc
13
Nghiên cứu tạo bột thực phẩm chức năng giàu probiotic từ chuối tiêu xanh
Nguyễn Thị Quỳnh Mai
14
Nghiên cứu bộ chuyển đổi điện tử công suất trong hệ thống điện
Văn Tấn Lượng
15
Điều khiển thích nghi tốc độ động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu không cảm biến
Phạm Công Thành
16
Nghiên cứu, thiết kế tối ưu đa mục tiêu cho kết cấu phao nổi dựa trên hệ thống tích hợp CAD/CAE
Nguyễn Hữu Thọ
17
Nghiên cứu chế tạo máy sấy bơ dùng công nghệ sấy bơm nhiệt và tối ưu hóa thông số quá trình sấy
Nguyễn Thị Út Hiền
18
Nghiên cứu ảnh hưởng một số tính chất cơ học của vải đến tính tạo dáng của vải may áo dài
Nguyễn Mai Thanh Thảo
19
Thiết kế chế tạo bảng kế hoạch đan có thể lập trình được trên máy đan len thủ công
Nguyễn Hữu Trí
20
Nghiên cứu xây dựng hệ thống kiểm soát ra vào tại ký túc xá Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm Tp. Hồ Chí Minh
Nguyễn Văn Tùng
21
Nghiên cứu xây dựng mô hình học máy đánh giá mối tương quan giữa chỉ tiêu hóa lý và chỉ tiêu cảm quan bia Sài Gòn
Lư Nhật Vinh
22
Tính chất tô-pô của nghiệm của bài toán giá trị biên non-local cho phương trình vi phân bậc không nguyên
Phan Đình Phùng
23
Ứng dụng Laser CO2 cho Whisker và Handsand trong công nghệ Denim washing
Trang Huỳnh Đăng Khoa
24
Ứng dụng phương pháp thống kê trong nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguyễn Đình Inh
25
Nghiên cứu các giải pháp hiện thực hóa quyết định khởi nghiệp của sinh viên các trường Đại học thuộc Bộ Công thương tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Tú Trinh
26
Nghiên cứu động cơ thúc đẩy khách hàng đóng góp các truyền miệng điện tử về địa điểm ăn uống trên mạng xã hội tại TP. HCM
Lê Thị Thanh Hà
27
Các nhân tố tác động đến sự tin tưởng của người học vào các đánh giá trực tuyến về trung tâm ngoại ngữ tại TP. HCM
28
Các nhân tố tác động đến giá trị thương hiệu của trường đại học ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguyễn Thị Thanh Vân
29
Nghiên cứu tác động của rào cản phi thuế quan đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
Trần Thị Ngọc Lan
30
Các nhân tố ảnh hưởng đến thiết lập bộ phận kiểm toán nội bộ trong các công ty cổ phần đại chúng tại Việt Nam
Nguyễn Thị Hường
31
Ảnh hưởng của thu nhập ngoài lãi đến hiệu quả tài chính tại các ngân hàng thương mại Việt Nam
Huỳnh Thị Hương Thảo
32
Nghiên cứu đề xuất mô hình đánh giá chất lượng đề thi trắc nghiệm khách quan tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM
Lê Thị Linh Giang
33
Nghiên cứu quá trình tách chiết polyphenol từ phế phẩm hạt bơ phế phẩm và ứng dụng vào sản xuất thực phẩm
Nguyễn Quốc Huy
34
Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột đậu nành nảy mầm
Nguyễn Trí Khôi
35
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất snack hành tây cay giòn
Lưu Trường Vũ
36
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc từ hoa sứ
Hoàng Tiến Đạt
37
Nghiên cứu và đề xuất quy trình thu hồi dầu từ thịt nhân hạt xoài và xác định chất lượng
Lê Thị Diên
38
Sản xuất chế phẩm giàu calcium từ vỏ trứng bằng dịch lên men vi khuẩn lactic
Nguyễn Thị Hạnh
39
Nghiên cứu trích ly carragenan thu nhận từ rong sụn và ứng dụng trong bảo quản trứng
Phạm Hữu Thắng
40
Nghiên cứu thu nhận saponin từ cây đảng sâm Codonopsis javanica bằng phương pháp sắc ký
Hoàng Thị Thùy Trang
41
Nghiên cứu thu nhận chế phẩm anthocyanin từ hoa atiso để sản xuất giấy thử hàn the và giấy pH an toàn trong thực phẩm
Võ Ngọc Tường Vi
42
Nghiên cứu tinh sạch flavonoid từ quả trứng cá
La Lễ Kiệt
43
Nghiên cứu công nghệ sản xuất rong biển dạng tấm tẩm gia vị
Nguyễn Trần Trùng Dương
44
Nghiên cứu tạo vật liệu thân thiện với môi trường từ gạo
Huỳnh Linh Hân
45
Nâng cao độ hòa tan của curcumin bằng phương pháp enzyme
Hàn Duy Khang
46
Nghiên cứu phát triển sản phẩm sữa chua ăn hương vị mè đen
Trần Minh Thái
47
Nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm bánh muffin giàu lợi khuẩn dành cho người ăn kiêng
Nguyễn Thị Ngân
48
Nghiên cứu quá trình trích ly hợp chất sinh học Blue-proanthocyanidin từ hoa đậu biếc với sự hỗ trợ của enzyme và siêu âm
Trần Thị Chi Mai
49
Nghiên cứu sản xuất hạt trân châu trà sữa dạng sấy
Nguyễn Lâm Ngọc Mai
50
Tối ưu hóa quá trình trích ly thu nhận saponin và ứng dụng từ sâm Ngọc Linh
Nguyễn Thị Hoa
51
Nghiên cứu sản xuất trà dược liệu từ lá trầm hương
Cao Kinh Luân
52
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột chất màu từ bèo tấm
Tiêu Minh Huy
53
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột lá đắng (Vernonia amygdalina) hòa tan
Nguyễn Thị Việt
54
Nghiên cứu công nghệ sản xuất trà lá đu đủ và hoa đu đủ đực
Trần Hiếu Nhân
55
Nghiên cứu quá trình thu nhận bột có hoạt tính sinh học từ dịch chiết lá đinh lăng
Trần Quốc Trung
56
Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất hydroxyapatit kích thước nano từ xương cá biển (cá chẽm và cá thu) và ứng dụng bổ sung vào thức ăn thủy sản
Nguyễn Thị Thu Hoài
57
Nghiên cứu ly trích, khảo sát hàm lượng rutin, quercetin, hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng, hoạt tính kháng oxi hoastrong cao chiết từ lá và nụ vối (Cleistocalyx operculatus)
Nguyễn Quốc Thịnh
58
Nghiên cứu khả năng tạo phức của Rutin, Quercetin với kim loại và định hướng sử dụng Rutin, Quercetin làm thuốc thử hữu cơ trong xác định kim loại
Nguyễn Thị Quỳnh
59
Nghiên cứu tổng hợp tinh bột carboxymethyl từ hạt đậu xanh bằng tác nhân acid monochloacetic
Lê Nguyễn Phương Thanh
60
Nghiên cứu phân lập citrulline từ vỏ dưa hấu và khả năng ứng dụng
Trần Cao Hữu Duyên
61
Khảo sát hàm lượng polyphenol, khả năng kháng oxi hóa và ức chế enzym α- glucosidase của một số phụ phẩm nông nghiệp
Huỳnh Minh Quang
62
Nghiên cứu khả năng ức chế enzym α- glucosidase trong điều trị đái tháo đường type 2 của dịch chiết cây sầu đâu
Đào Thúy Quỳnh
63
Nghiên cứu phân lập cellulose và pectin từ vỏ quả mít và khả năng ứng dụng
Phan Thị Thảo Sương
64
Phân lập hợp chất polysaccharide từ vỏ quả sầu riêng và khả năng ứng dụng
Nguyễn Huy Hoàng
65
Bước đầu khảo sát tác dụng của gel chiết xuất từ cây mồng tơi (Basella alba L) lên vi khuẩn gây mụn trứng cá ở người
Phạm Thị Kiều Oanh
66
Nhân giống vô tính cây sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) thông qua phôi vô tính
Võ Phan Nhật Khang
67
Thiết kế thang chuẩn DNA 1 kb dựa trên plasmid pCB301
Lê Thị Thùy Linh
68
Khảo sát khả năng ức chế của Fucoidan thu nhận từ tảo nâu Việt Nam lên tế bào ung thư vú
Phạm Trí Minh
69
Nghiên cứu chế tạo than hydro từ rác thải hữu cơ và ứng dụng để hấp phụ kim loại nặng trong nước thải
Đỗ Thị Thanh Thủy
70
Nghiên cứu ứng dụng đĩa quay sinh học kết hợp vi tảo Chlorella vulgaris để loại bỏ nitrate, amone và phosphate trong nước thải chăn nuôi
Nguyễn Thị Kiều Phương
71
Nghiên cứu tổng hợp vật liệu dễ phân hủy sinh học từ tinh bột khoai tây, bột bắp và bột mì
Trần Minh Như
72
Nghiên cứu hệ thống cấp nước từ nguồn nước sông bằng công nghệ xúc tác quang sử dụng ánh sáng mặt trời
Ngô Ngọc Thọ
73
Robot tự học vị trí
Đặng Thọ Kiên Cường
74
Kết hợp bộ điều khiển LQR và backstepping cho hệ xe 2 bánh tự cân bằng
Trịnh Xuân Đao
75
Đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí không chính thức của doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh
Trần Văn Thuận
76
Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh
Tăng Thị Minh Nguyệt
77
Phân tích các hàng rào phi thuế quan ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của các DN xuất khẩu Việt Nam - Điển hình các doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Ngọc Thảo
78
Đánh giá năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh
Phạm Thị Thu Trang
79
Các nhân tố tác động đến động lực học tập của sinh viên khoa Tài chính – Kế toán Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Đặng Thị Quỳnh Như
80
Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường đại học của học sinh phổ thông trung học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Lâm Dương Đông Quân